Việt Nam English

5 tháng đầu năm, Great Eastern Vietnam tăng trưởng 126%

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Vietnam (GELV) đạt mức tăng trưởng 232% trong tháng 5 và 126% trong 5 tháng đầu năm về tổng doanh thu phí khai thác mới. Ông Michael Tan, Tổng giám đốc GELV cho biết, kết quả này nằm trong mục tiêu tăng trưởng 30% trong năm 2016 và hiện thực hóa sứ mệnh giúp khách hàng sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và trên hết là vui sống trọn vẹn.

Thưa ông, kết quả tăng trưởng 232% về tổng doanh thu phí khai thác mới trong tháng 5/2016 so với cùng kỳ năm ngoái đã đóng góp vào kết quả chung 5 tháng đầu năm của GELV như thế nào?

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong tháng 5 kể trên đã giúp GELV vượt 116% kế hoạch đề ra về chỉ tiêu trên doanh thu phí khai thác mới, đồng thời góp phần mang lại kết quả tăng trưởng doanh thu phí khai thác mới 126% trong 5 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này không nằm ngoài mục tiêu đạt mức tăng trưởng 30% trong năm 2016 và hiện thực hóa sứ mệnh giúp khách hàng sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và trên hết là vui sống trọn vẹn.

Điều gì đã làm nên mức tăng trưởng cao này, thưa ông?

Năm 2016, GELV tập trung tái cấu trúc hệ thống đại lý bằng việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm. Để đảm bảo chất lượng của đội ngũ tư vấn luôn được duy trì và phát triển theo đúng định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi triển khai chương trình đào tạo chuyên sâu giúp nhân viên tư vấn nâng cao tính chuyên nghiệp và chính trực. Với đội ngũ tư vấn mới này, khách hàng của GELV được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đồng thời, GELV giới thiệu đến khách hàng hiện hữu nhiều chương trình ưu đãi và khuyến khích khách hàng duy trì hợp đồng. Chẳng hạn, chương trình “Nối vòng tay lớn” tặng quà cho mỗi khách hàng hiện hữu giới thiệu một khách hàng mới. Chương trình “Tặng phiếu quà tặng” chào mừng các sự kiện đặc biệt của khách hàng (sinh nhật, gia đình có thành viên mới, con vào lớp 1, con vào đại học…), khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm cho bản thân và gia đình với mức phí giảm 10%.

Đặc biệt, chúng tôi lần đầu tiên ra mắt chương trình “Ưu đãi khách hàng VIP”, bên cạnh các quyền lợi tiêu chuẩn dành cho tất cả khách hàng, khách hàng VIP sẽ được hưởng những đặc quyền bao gồm: dịch vụ khám y tế tại nhà cho các xét nghiệm đơn giản, dịch vụ khám ưu tiên tại các trung tâm y tế với xe riêng đưa đón tận nhà để thẩm định hợp đồng, được tặng thẻ khách hàng VIP với ưu đãi giảm giá Live Great lên đến 40% giá trị sản phẩm và dịch vụ từ các thương hiệu liên kết với Great Eastern tại Đông Nam Á, được tặng quà hấp dẫn vào những sự kiện đặc biệt của khách hàng (sinh nhật, kỷ niệm năm thứ 2 hợp đồng, các cột mốc và thành tích học tập quan trọng)…

Những hoạt động trên đã giúp GELV đạt mức tăng trưởng 126% trong 5 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tỷ lệ duy trì hợp đồng bảo hiểm trong 5 tháng đầu năm thì sao, thưa ông?

Tỷ lệ duy trì hợp đồng phí năm đầu đạt bình quân gần 90% so với tỷ lệ bình quân của thị trường ước tính khoảng 70%. Đây chính là bước đệm quan trọng để chúng tôi đạt mục tiêu tăng trưởng 30% trong năm 2016 và quan trọng hơn cả như đã đề cập ở trên là góp phần hiện thực hóa sứ mệnh cao cả là giúp khách hàng sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và trên hết là vui sống trọn vẹn. Bởi vì, chúng tôi không chỉ là công ty bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi là công ty vì cuộc sống.

Được biết, hàng tháng, GELV công bố mức lãi suất của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung “Giải pháp bảo hiểm linh hoạt 3 trong 1” (trước đây là sản phẩm “Đại an linh hoạt trọn đời”). Theo ông, mức lãi suất này có tính cạnh tranh như thế nào?

Ở góc độ thị trường, theo thống kê mức lãi suất của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của các doanh nghiệp bảo hiểm thì mức lãi suất của GELV trong năm 2015 và 2016 thuộc Top 5 mức lãi suất cao nhất thị trường. Điều này cho thấy, sản phẩm “Giải pháp bảo hiểm linh hoạt 3 trong 1” của GELV rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Còn xét trên bình diện rộng hơn, đó là thị trường tài chính, lãi suất tiền gửi ngân hàng thời hạn 12 tháng của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay dao động từ 5,6 - 7,2%/năm. Trong khi đó, mức lãi suất áp dụng của GELV hiện nay là 7,5%/năm, cao hơn mức lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Diệu Minh thực hiện.